TIÊN HỌC LỄ HẬU HỌC VĂN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

                                 “Thương người như thể thương thân

                                    rách lành đùm bọc dỡ hay đỡ đần”

   “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp.

           Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé vùa chào đời đã mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, nhà trường Tiểu Học Hương Quang hưởng ứng tham gia tích cực. Và sáng ngày 29/04/2022 cán bộ nhân viên nhà trường Tiểu học Hương Quang thục hiện theo công văn 191 của Liên đoàn lao động huyện đã tình nguyện hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022. Chỉ tiêu đơn vị là 02 đồng chí hiến máu nhưng với tinh thần “Cho đi là hạnh phúc” tinh thần đó đồng chí hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch công đoàn cùng giáo viên Mỹ thuật đã tình nguyện đi đầu hiến máu vượt chỉ tiêu đề ra. Những giọt máu cho đi mong cứu sống được những gia đình có người kém may mắn.          

Ngoài công việc chuyên môn giảng dạy trên lớp giúp các em miền núi khó khăn biết chữ thì tập thể cán bộ giáo viên còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Và Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ nhân viên nhà trường Tiểu học Hương Quang hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Xin gữi tới đọc giả một số hình ảnh cao đẹp đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 340